Nhà

Shanghai Juyi Electronic Technology Development Co., Ltd Kiểm soát chất lượng

Khách hàng đánh giá
Dịch vụ khách hàng tuyệt vời và mọi thứ đến đúng giờ. Sản phẩm là chất lượng công việc.

—— Malik William

Sản phẩm tuyệt vời và chúng tôi rất hài lòng với khả năng đáp ứng. Chúng tôi đã mua nhiều lần và vẫn rất hài lòng.

—— Matheus Potter

Tôi trò chuyện trực tuyến bây giờ
QC Hồ sơ
Khi các bộ phận gắn trên bề mặt được hàn tại chỗ sau quá trình chỉnh lại dòng, không thể hoàn thành PCBA và bảng lắp ráp cần phải được kiểm tra chức năng. Thông thường, chuyển động trong quá trình chỉnh lại dòng sẽ dẫn đến chất lượng kết nối kém hoặc thiếu hoàn toàn kết nối. Quần short cũng là một tác dụng phụ phổ biến của phong trào này, vì các thành phần đặt sai vị trí đôi khi có thể kết nối các phần của mạch không nên kết nối.

Inspection and Quality Control Methods | PCBCart

Kiểm tra các lỗi và sai lệch này có thể liên quan đến một trong một số phương pháp kiểm tra khác nhau. Các phương pháp kiểm tra phổ biến nhất bao gồm:


• Kiểm tra thủ công : Mặc dù xu hướng phát triển sắp tới của sản xuất tự động và thông minh, kiểm tra thủ công vẫn dựa vào quy trình lắp ráp PCB. Đối với các lô nhỏ hơn, kiểm tra trực tiếp bởi nhà thiết kế là một phương pháp hiệu quả để đảm bảo chất lượng của PCB sau quá trình chỉnh lại dòng. Tuy nhiên, phương pháp này ngày càng trở nên không thực tế và không chính xác khi số lượng bảng kiểm tra tăng lên. Nhìn vào các thành phần nhỏ như vậy trong hơn một giờ có thể dẫn đến mỏi quang, dẫn đến việc kiểm tra ít chính xác hơn.


• Kiểm tra quang tự động: Kiểm tra quang tự động là phương pháp kiểm tra phù hợp hơn đối với các lô PCBA lớn hơn. Một máy kiểm tra quang học tự động, còn được gọi là máy AOI, sử dụng một loạt các camera công suất cao để "nhìn" PCB. Những camera này được bố trí ở các góc khác nhau để xem các kết nối hàn. Các kết nối hàn chất lượng khác nhau phản chiếu ánh sáng theo những cách khác nhau, cho phép AOI nhận ra chất hàn chất lượng thấp hơn. AOI thực hiện điều này với tốc độ rất cao, cho phép nó xử lý một lượng lớn PCB trong một thời gian tương đối ngắn.

• Kiểm tra bằng tia X : Một phương pháp kiểm tra khác liên quan đến tia X. Đây là một phương pháp kiểm tra ít phổ biến hơn - nó được sử dụng thường xuyên nhất cho các PCB phức tạp hơn hoặc nhiều lớp hơn. X-quang cho phép người xem nhìn xuyên qua các lớp và trực quan hóa các lớp thấp hơn để xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào.

Số phận của một bảng bị trục trặc phụ thuộc vào tiêu chuẩn của PCBA, chúng sẽ được gửi trở lại để được xóa và làm lại, hoặc loại bỏ.

Cho dù kiểm tra có tìm thấy một trong những sai lầm này hay không, bước tiếp theo của quy trình là kiểm tra bộ phận để đảm bảo nó thực hiện những gì nó phải làm. Điều này liên quan đến việc kiểm tra các kết nối PCB cho chất lượng. Các bảng yêu cầu lập trình hoặc hiệu chuẩn đòi hỏi nhiều bước hơn để kiểm tra chức năng phù hợp.

Việc kiểm tra như vậy có thể xảy ra thường xuyên sau quá trình chỉnh lại dòng để xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào. Những kiểm tra thường xuyên này có thể đảm bảo rằng các lỗi được tìm thấy và sửa chữa càng sớm càng tốt, điều này giúp cả nhà sản xuất và nhà thiết kế tiết kiệm thời gian, nhân công và vật liệu.

Chi tiết liên lạc
Shanghai Juyi Electronic Technology Development Co., Ltd

Người liên hệ: Mr. Amigo Deng

Tel: +86-18994777701

Gửi yêu cầu thông tin của bạn trực tiếp cho chúng tôi (0 / 3000)

Để lại lời nhắn

Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sớm!