Nhà Tin tức

Cách kiểm tra PCB

Khách hàng đánh giá
Dịch vụ khách hàng tuyệt vời và mọi thứ đến đúng giờ. Sản phẩm là chất lượng công việc.

—— Malik William

Sản phẩm tuyệt vời và chúng tôi rất hài lòng với khả năng đáp ứng. Chúng tôi đã mua nhiều lần và vẫn rất hài lòng.

—— Matheus Potter

Tôi trò chuyện trực tuyến bây giờ
Công ty Tin tức

Cách kiểm tra PCB

Cách kiểm tra PCB

Quy trình lắp ráp bảng mạch in (PCBA)

PCB Assembly Process | PCBCart

Điện tử là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tất cả mọi thứ từ điện thoại thông minh đến xe hơi của chúng tôi bao gồm các thành phần điện tử. Trung tâm của các thiết bị điện tử này là bảng mạch in, còn được gọi là PCB.

Hầu hết mọi người nhận ra bảng mạch in khi họ nhìn thấy chúng. Đây là những con chip nhỏ màu xanh lá cây được bao phủ trong các dòng và các bộ phận bằng đồng mà bạn sẽ tìm thấy ở trung tâm của các thiết bị điện tử bị rút ruột. Được làm bằng sợi thủy tinh, dây đồng và các bộ phận kim loại khác, những tấm ván này được giữ bằng epoxy và cách điện bằng mặt nạ hàn. Mặt nạ hàn này là nơi mà màu xanh đặc trưng đến từ.

Tuy nhiên, bạn đã bao giờ quan sát những bảng với các thành phần kiên cố bị mắc kẹt trên? Không bao giờ coi chúng chỉ là đồ trang trí của một bảng PCB. Một bảng mạch tiên tiến sẽ không thể cung cấp chức năng của nó cho đến khi các thành phần được gắn trên nó. Một PCB với các thành phần được gắn trên được gọi là PCB lắp ráp và quy trình sản xuất được gọi là lắp ráp PCB hoặc PCBA. Các đường đồng trên bảng trần, được gọi là dấu vết, kết nối điện và các thành phần với nhau. Chúng chạy tín hiệu giữa các tính năng này, cho phép bảng mạch hoạt động theo cách được thiết kế đặc biệt. Các chức năng này bao gồm từ đơn giản đến phức tạp và kích thước của PCB có thể nhỏ hơn hình thu nhỏ.

Vậy chính xác những thiết bị này được làm như thế nào? Quá trình lắp ráp PCB là một quy trình đơn giản, bao gồm một số bước tự động và thủ công. Với mỗi bước của quy trình, nhà sản xuất bảng có cả tùy chọn thủ công và tự động để chọn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình PCBA từ đầu đến cuối, chúng tôi đã giải thích từng bước chi tiết bên dưới.

Khái niệm cơ bản về thiết kế PCB

Quá trình PCBA luôn bắt đầu với đơn vị cơ bản nhất của PCB: cơ sở, bao gồm nhiều lớp và mỗi lớp đóng một vai trò quan trọng trong chức năng của PCB cuối cùng. Các lớp xen kẽ này bao gồm:
• Chất nền : Đây là vật liệu cơ bản của PCB. Nó cung cấp cho PCB độ cứng của nó.
• Đồng : Một lớp mỏng của lá đồng dẫn điện được thêm vào mỗi mặt chức năng của PCB - một mặt nếu đó là PCB một mặt và ở cả hai mặt nếu đó là PCB hai mặt. Đây là lớp dấu vết đồng.
• Mặt nạ hàn : Trên cùng của lớp đồng là mặt nạ hàn, cung cấp cho mỗi PCB màu xanh đặc trưng của nó. Nó cách ly các dấu vết đồng từ việc vô tình tiếp xúc với các vật liệu dẫn điện khác, có thể dẫn đến một thời gian ngắn. Nói cách khác, chất hàn giữ mọi thứ ở đúng vị trí của nó. Các lỗ trong mặt nạ hàn là nơi hàn được áp dụng để gắn các thành phần vào bảng. Mặt nạ hàn là một bước quan trọng để sản xuất PCBA trơn tru vì nó ngừng hàn không diễn ra trên các bộ phận không mong muốn với quần short tránh được.
• Silkscreen : Một màn hình trắng là lớp cuối cùng trên bảng PCB. Lớp này thêm nhãn vào PCB dưới dạng ký tự và ký hiệu. Điều này giúp chỉ ra chức năng của từng thành phần trên bảng.

Các vật liệu và thành phần này hầu như giống nhau trên tất cả các PCB, ngoại trừ chất nền. Vật liệu nền của PCB thay đổi theo các phẩm chất cụ thể - chẳng hạn như chi phí và khả năng uốn cong - mỗi nhà thiết kế đang tìm kiếm trong sản phẩm hoàn chỉnh của họ.

Ba loại PCB chính bao gồm:

PCB Types | PCBCart

• PCB cứng nhắc : Loại cơ sở PCB phổ biến nhất là loại cứng chiếm phần lớn PCBA. Lõi rắn của PCB cứng mang lại cho tấm cứng và độ dày. Các cơ sở PCB không linh hoạt này bao gồm một vài vật liệu khác nhau. Phổ biến nhất là sợi thủy tinh, nếu không được chỉ định là "FR4". PCB rẻ hơn được chế tạo bằng các vật liệu như epoxies hoặc phenolics, mặc dù chúng kém bền hơn FR4.
• PCB linh hoạt : PCB linh hoạt cung cấp độ dẻo cao hơn một chút so với các đối tác cứng hơn của chúng. Vật liệu của các PCB này có xu hướng là một loại nhựa có thể uốn cong, nhiệt độ cao như Kapton.
• Metal Core PCB : Các bảng này là một thay thế khác cho bảng FR4 điển hình. Được làm bằng lõi kim loại, những tấm ván này có xu hướng lan truyền nhiệt hiệu quả hơn những tấm khác. Điều này giúp tản nhiệt và bảo vệ các thành phần bảng nhạy cảm với nhiệt hơn.

Thru-hole technology | PCBCart

Có hai loại công nghệ lắp đặt đang thịnh hành trong ngành công nghiệp PCBA hiện đại:
Công nghệ gắn trên bề mặt : Các thành phần nhạy cảm, một số rất nhỏ, chẳng hạn như điện trở hoặc điốt được đặt tự động lên bề mặt của bảng. Đây được gọi là lắp ráp SMD, cho thiết bị gắn trên bề mặt. Công nghệ gắn trên bề mặt có thể được áp dụng trên các thành phần kích thước nhỏ và mạch tích hợp (IC). Ví dụ, PCBCart có khả năng gắn gói với min. kích thước 01005, thậm chí còn nhỏ hơn kích thước của một điểm bút chì.
Công nghệ Thru-Hole : hoạt động tốt trên các bộ phận có dây dẫn hoặc dây phải được gắn trên tàu bằng cách cắm chúng qua các lỗ trên tàu. Phần chì thêm phải được hàn ở phía bên kia của bảng. Công nghệ này được áp dụng trên các tổ hợp PCB có chứa các thành phần lớn như tụ điện, cuộn dây được lắp ráp.

Thru-hole technology | PCBCart

Do sự khác biệt giữa THT và SMT, họ cũng phải trải qua các quy trình lắp ráp khác nhau. Bài viết sau đây sẽ thảo luận về các cân nhắc về vật liệu và thiết kế khác ngoài cơ sở của PCB khi chúng áp dụng cho quy trình lắp ráp PCB liên quan đến THT, SMT và các công nghệ hỗn hợp.

Trước khi tiến hành hội

Một vài bước chuẩn bị phải xảy ra trước khi quá trình PCBA thực sự bắt đầu. Điều này giúp các nhà sản xuất PCB đánh giá chức năng của thiết kế PCB và chủ yếu bao gồm kiểm tra DFM.

Hầu hết các công ty chuyên lắp ráp PCB đều cần tập tin thiết kế của PCB để bắt đầu, cùng với bất kỳ ghi chú thiết kế nào khác và các yêu cầu cụ thể. Điều này là do công ty lắp ráp PCB có thể kiểm tra tệp PCB xem có vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến chức năng hoặc khả năng sản xuất của PCB không. Đây là một thiết kế để kiểm tra khả năng sản xuất, hoặc kiểm tra DFM, viết tắt.

DFM Check | PCBCart

Kiểm tra DFM xem xét tất cả các thông số kỹ thuật thiết kế của PCB. Cụ thể, kiểm tra này tìm kiếm bất kỳ tính năng bị thiếu, dư thừa hoặc có khả năng có vấn đề. Bất kỳ vấn đề nào trong số này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng và tiêu cực đến chức năng của dự án cuối cùng. Ví dụ, một lỗ hổng thiết kế PCB phổ biến là để lại quá ít khoảng cách giữa các thành phần PCB. Điều này có thể dẫn đến quần short và các trục trặc khác.

Bằng cách xác định các vấn đề tiềm ẩn trước khi bắt đầu sản xuất, kiểm tra DFM có thể cắt giảm chi phí sản xuất và loại bỏ các chi phí không lường trước. Điều này là do các kiểm tra cắt giảm số lượng bảng bị loại bỏ. Là một phần trong cam kết của chúng tôi về chất lượng với chi phí thấp, kiểm tra DFM đạt tiêu chuẩn với mọi đơn đặt hàng dự án PCBCart. Tuy nhiên, PCBCart cung cấp kiểm tra DFM và DFA MIỄN PHÍ với các giá trị vô giá vì kiểm tra Valor DFM / DFA PCBCart phụ thuộc vào hệ thống tự động góp phần vào tốc độ cao và độ chính xác.

Các bước xử lý PCBA thực tế.

Bước 1: Hàn dán Stenciling

Bước đầu tiên của lắp ráp PCB là áp dụng một miếng dán hàn vào bảng. Quá trình này giống như in màn hình một chiếc áo sơ mi, ngoại trừ thay vì mặt nạ, một tấm giấy inox mỏng được đặt trên PCB. Điều này cho phép các nhà lắp ráp chỉ áp dụng dán hàn cho một số phần nhất định của PCB. Những phần này là nơi các thành phần sẽ ngồi trong PCB đã hoàn thành.

Solder Paste Composition | PCBCart

Bản thân miếng dán hàn là một chất màu xám bao gồm những quả bóng kim loại nhỏ, còn được gọi là chất hàn. Thành phần của những quả bóng kim loại nhỏ này là 96,5% thiếc, 3% bạc và 0,5% đồng. Chất hàn được trộn trộn chất hàn với chất trợ chảy, đây là chất hóa học được thiết kế giúp chất hàn tan chảy và liên kết với bề mặt. Dán hàn xuất hiện dưới dạng dán màu xám và phải được áp dụng cho bảng ở đúng nơi và đúng số lượng.

Trong một dòng PCBA chuyên nghiệp, một vật cố cơ học giữ PCB và vật hàn được đặt đúng chỗ. Một dụng cụ sau đó đặt miếng dán hàn lên các khu vực dự định với số lượng chính xác. Sau đó, máy trải đều miếng dán trên khuôn tô, áp dụng đồng đều cho mọi khu vực mở. Sau khi loại bỏ stprint, dán hàn vẫn ở vị trí dự định.

Bước 2: Chọn và đặt

Sau khi áp dụng miếng dán hàn vào bảng PCB, quy trình PCBA chuyển sang máy chọn và đặt, một thiết bị robot đặt các bộ phận gắn trên bề mặt, hoặc SMD, trên PCB đã chuẩn bị. SMD chiếm hầu hết các thành phần không kết nối trên PCB hiện nay. Các SMD này sau đó được hàn lên bề mặt của bảng trong bước tiếp theo của quy trình PCBA.

Theo truyền thống, đây là một quy trình thủ công được thực hiện với một cặp nhíp, trong đó các nhà lắp ráp phải chọn và đặt các thành phần bằng tay. Ngày nay, rất may, bước này là một quy trình tự động giữa các nhà sản xuất PCB. Sự thay đổi này xảy ra phần lớn là do máy móc có xu hướng chính xác và nhất quán hơn con người. Trong khi con người có thể làm việc nhanh chóng, mệt mỏi và mỏi mắt có xu hướng thiết lập sau vài giờ làm việc với các thành phần nhỏ như vậy. Máy làm việc suốt ngày đêm mà không mệt mỏi như vậy.

Surface Mount Technology | PCBCart

Thiết bị bắt đầu quá trình chọn và đặt bằng cách nhấc bảng PCB bằng kẹp chân không và di chuyển nó đến trạm chọn và đặt. Sau đó, robot định hướng PCB tại trạm và bắt đầu áp dụng các PCB lên bề mặt PCB. Các thành phần này được đặt trên đầu của miếng dán hàn ở các vị trí được lập trình sẵn.

Bước 3: Reflow hàn

Một khi các chất hàn dán và các thành phần gắn trên bề mặt được đặt đúng chỗ, chúng cần được giữ nguyên ở đó. Điều này có nghĩa là dán hàn cần phải hóa rắn, kết dính các thành phần với bảng. Lắp ráp PCB thực hiện điều này thông qua một quá trình gọi là "trào ngược".

Sau khi kết thúc quá trình chọn và đặt, bảng PCB được chuyển sang băng chuyền. Băng chuyền này di chuyển qua một lò nung lớn, giống như một lò nướng pizza thương mại. Lò nướng này bao gồm một loạt các lò sưởi làm nóng dần tấm ván đến nhiệt độ khoảng 250 độ C, hoặc 480 độ F. Điều này đủ nóng để làm tan chảy chất hàn trong chất hàn.

Reflow Soldering | PCBCart

Sau khi hàn nóng chảy, PCB tiếp tục di chuyển qua lò. Nó đi qua một loạt các máy làm mát, cho phép hàn nóng chảy để làm mát và hóa rắn một cách có kiểm soát. Điều này tạo ra một mối hàn vĩnh viễn để kết nối các SM với PCB.

Nhiều PCBA yêu cầu xem xét đặc biệt trong quá trình chỉnh lại dòng, đặc biệt đối với lắp ráp PCB hai mặt. Lắp ráp PCB hai mặt cần stenciling và phản xạ lại mỗi bên riêng biệt. Đầu tiên, mặt có ít hơn và các phần nhỏ hơn được in, đặt và chỉnh lại, tiếp theo là mặt kia.

Bước 4: Kiểm tra và kiểm soát chất lượng

Khi các bộ phận gắn trên bề mặt được hàn tại chỗ sau quá trình chỉnh lại dòng, không thể hoàn thành PCBA và bảng lắp ráp cần phải được kiểm tra chức năng. Thông thường, chuyển động trong quá trình chỉnh lại dòng sẽ dẫn đến chất lượng kết nối kém hoặc thiếu hoàn toàn kết nối. Quần short cũng là một tác dụng phụ phổ biến của phong trào này, vì các thành phần đặt sai vị trí đôi khi có thể kết nối các phần của mạch không nên kết nối.

Inspection and Quality Control Methods | PCBCart

Kiểm tra các lỗi và sai lệch này có thể liên quan đến một trong một số phương pháp kiểm tra khác nhau. Các phương pháp kiểm tra phổ biến nhất bao gồm:
• Kiểm tra thủ công : Mặc dù xu hướng phát triển sắp tới của sản xuất tự động và thông minh, kiểm tra thủ công vẫn dựa vào quy trình lắp ráp PCB. Đối với các lô nhỏ hơn, kiểm tra trực tiếp bởi nhà thiết kế là một phương pháp hiệu quả để đảm bảo chất lượng của PCB sau quá trình chỉnh lại dòng. Tuy nhiên, phương pháp này ngày càng trở nên không thực tế và không chính xác khi số lượng bảng kiểm tra tăng lên. Nhìn vào các thành phần nhỏ như vậy trong hơn một giờ có thể dẫn đến mỏi quang, dẫn đến việc kiểm tra ít chính xác hơn.
• Kiểm tra quang tự động: Kiểm tra quang tự động là phương pháp kiểm tra phù hợp hơn đối với các lô PCBA lớn hơn. Một máy kiểm tra quang học tự động, còn được gọi là máy AOI, sử dụng một loạt các camera công suất cao để "nhìn" PCB. Những camera này được bố trí ở các góc khác nhau để xem các kết nối hàn. Các kết nối hàn chất lượng khác nhau phản chiếu ánh sáng theo những cách khác nhau, cho phép AOI nhận ra chất hàn chất lượng thấp hơn. AOI thực hiện điều này với tốc độ rất cao, cho phép nó xử lý một lượng lớn PCB trong một thời gian tương đối ngắn.
• Kiểm tra bằng tia X : Một phương pháp kiểm tra khác liên quan đến tia X. Đây là một phương pháp kiểm tra ít phổ biến hơn - nó được sử dụng thường xuyên nhất cho các PCB phức tạp hơn hoặc nhiều lớp hơn. X-quang cho phép người xem nhìn xuyên qua các lớp và trực quan hóa các lớp thấp hơn để xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào.

Số phận của một bảng bị trục trặc phụ thuộc vào tiêu chuẩn của PCBA, chúng sẽ được gửi trở lại để được xóa và làm lại, hoặc loại bỏ.

Cho dù kiểm tra có tìm thấy một trong những sai lầm này hay không, bước tiếp theo của quy trình là kiểm tra bộ phận để đảm bảo nó thực hiện những gì nó phải làm. Điều này liên quan đến việc kiểm tra các kết nối PCB cho chất lượng. Các bảng yêu cầu lập trình hoặc hiệu chuẩn đòi hỏi nhiều bước hơn để kiểm tra chức năng phù hợp.

Việc kiểm tra như vậy có thể xảy ra thường xuyên sau quá trình chỉnh lại dòng để xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào. Những kiểm tra thường xuyên này có thể đảm bảo rằng các lỗi được tìm thấy và sửa chữa càng sớm càng tốt, điều này giúp cả nhà sản xuất và nhà thiết kế tiết kiệm thời gian, nhân công và vật liệu.

Bước 5: Chèn thành phần qua lỗ

Tùy thuộc vào loại bo mạch trong PCBA, bo mạch có thể bao gồm nhiều loại linh kiện khác nhau ngoài các loại SM thông thường. Chúng bao gồm các thành phần được mạ qua lỗ, hoặc các thành phần PTH.

Một lỗ xuyên mạ là một lỗ trên PCB được mạ xuyên suốt bảng. Các thành phần PCB sử dụng các lỗ này để truyền tín hiệu từ một bên của bảng sang bên kia. Trong trường hợp này, hàn dán sẽ không làm được gì, vì dán sẽ chạy thẳng qua lỗ mà không có cơ hội tuân thủ.

Thay vì hàn dán, các thành phần PTH yêu cầu một loại phương pháp hàn chuyên dụng hơn trong quy trình lắp ráp PCB sau này:
• Hàn thủ công : Chèn lỗ thủ công là một quá trình đơn giản. Thông thường, một người tại một trạm sẽ được giao nhiệm vụ chèn một thành phần vào PTH được chỉ định. Sau khi kết thúc, bảng được chuyển đến trạm tiếp theo, nơi một người khác đang làm việc để chèn một thành phần khác. Chu kỳ tiếp tục cho mỗi PTH cần được trang bị. Đây có thể là một quá trình dài, tùy thuộc vào số lượng thành phần PTH cần được chèn trong một chu kỳ của PCBA. Hầu hết các công ty đặc biệt cố gắng tránh thiết kế với các thành phần PTH cho mục đích này, nhưng các thành phần PTH vẫn phổ biến trong các thiết kế PCB.
• Wave hàn : Wave hàn là phiên bản tự động của hàn thủ công, nhưng bao gồm một quá trình rất khác nhau. Khi thành phần PTH được đưa vào, bảng được đặt trên một băng chuyền khác. Lần này, băng chuyền chạy qua một lò chuyên dụng, nơi một làn sóng hàn nóng chảy trên mặt dưới của bảng. Điều này bán tất cả các chân trên dưới cùng của bảng. Kiểu hàn này gần như không thể đối với PCB hai mặt, vì hàn toàn bộ mặt PCB sẽ khiến mọi linh kiện điện tử mỏng manh trở nên vô dụng.

Sau khi quá trình hàn này kết thúc, PCB có thể chuyển sang kiểm tra cuối cùng hoặc có thể chạy qua các bước trước nếu PCB cần thêm các bộ phận bổ sung hoặc lắp ráp một mặt khác.

Bước 6: Kiểm tra cuối cùng và kiểm tra chức năng

Sau khi bước hàn của quy trình PCBA kết thúc, lần kiểm tra cuối cùng sẽ kiểm tra PCB về chức năng của nó. Kiểm tra này được gọi là "kiểm tra chức năng". Thử nghiệm đưa PCB qua các bước đi của nó, mô phỏng các trường hợp thông thường mà PCB sẽ hoạt động. Nguồn và tín hiệu mô phỏng chạy qua PCB trong thử nghiệm này trong khi người kiểm tra giám sát các đặc tính điện của PCB.

Functional Test | PCBCart

Nếu bất kỳ đặc điểm nào trong số này, bao gồm điện áp, dòng điện hoặc đầu ra tín hiệu, cho thấy sự dao động không thể chấp nhận hoặc đạt các đỉnh nằm ngoài phạm vi được xác định trước, PCB sẽ thất bại trong thử nghiệm. PCB thất bại sau đó có thể được tái chế hoặc loại bỏ, tùy thuộc vào tiêu chuẩn của công ty.

Kiểm tra là bước cuối cùng và quan trọng nhất trong quy trình lắp ráp PCB, vì nó quyết định sự thành công hay thất bại của quy trình. Thử nghiệm này cũng là lý do tại sao kiểm tra và kiểm tra thường xuyên trong suốt quá trình lắp ráp là rất quan trọng.

Sau PCBA

Có thể nói, quá trình lắp ráp PCB có thể là một quá trình bẩn thỉu. Hàn dán để lại một số lượng từ thông, trong khi xử lý của con người có thể chuyển dầu và bụi bẩn từ ngón tay và quần áo sang bề mặt PCB. Một khi tất cả được thực hiện, kết quả có thể trông hơi bẩn thỉu, đó là cả một vấn đề thẩm mỹ và thực tế.

Sau nhiều tháng còn lại trên PCB, dư lượng từ thông bắt đầu có mùi và cảm thấy dính. Nó cũng trở nên hơi axit, có thể làm hỏng các mối hàn theo thời gian. Ngoài ra, sự hài lòng của khách hàng có xu hướng bị ảnh hưởng khi các lô hàng PCB mới được phủ trong dư lượng và dấu vân tay. Vì những lý do này, rửa sản phẩm sau khi hoàn thành tất cả các bước hàn là rất quan trọng.

Thiết bị rửa bằng thép không gỉ, áp suất cao sử dụng nước khử ion là công cụ tốt nhất để loại bỏ cặn từ PCB. Rửa PCB trong nước khử ion không gây nguy hiểm cho thiết bị. Điều này là do các ion trong nước thường xuyên gây tổn hại cho mạch điện chứ không phải chính nước. Do đó, nước khử ion là vô hại đối với PCB khi chúng trải qua một chu trình rửa.

Sau khi rửa, chu trình sấy khô nhanh bằng khí nén để lại PCB đã hoàn thành sẵn sàng cho việc đóng gói và giao hàng.

Sự khác biệt giữa các PCBA: THT hội, hội SMT và công nghệ hỗn hợp

Procedure Comparison between SMT Assembly and Thru-hole Assembly | PCBCart

Quy trình lắp ráp công nghệ Thru-Hole (THT)

Là một phương pháp lắp ráp PCB truyền thống, quy trình lắp lỗ thông qua được thực hiện thông qua sự hợp tác của quy trình thủ công và quy trình tự động.
• Bước 1: Vị trí linh kiện - Bước này được thực hiện thủ công bởi các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Các kỹ sư cần nhanh chóng, nhưng đặt chính xác các thành phần vào các vị trí tương ứng dựa trên các tệp thiết kế PCB của khách hàng. Vị trí linh kiện phải tuân theo các quy định và tiêu chuẩn vận hành của quy trình lắp đặt lỗ thông qua để đảm bảo các sản phẩm chất lượng cao. Ví dụ, họ phải làm rõ sự phân cực và định hướng của các thành phần, để ngăn thành phần hoạt động không ảnh hưởng đến các thành phần xung quanh, để làm cho vị trí thành phần hoàn thành tương thích với các tiêu chuẩn tương ứng và đeo dây đeo chống tĩnh điện khi xử lý các thành phần nhạy cảm tĩnh như IC.
• Bước 2: Kiểm tra & Chỉnh lưu - Sau khi hoàn thành vị trí thành phần, bảng sẽ được đặt trong một khung vận chuyển phù hợp, nơi bảng với các thành phần được cắm sẽ được tự động kiểm tra để xác định xem các thành phần có được đặt chính xác hay không. Nếu các vấn đề liên quan đến vị trí thành phần được quan sát, thật dễ dàng để khắc phục chúng ngay lập tức. Rốt cuộc, điều này diễn ra trước khi hàn trong quá trình PCBA.
• Bước 3: Hàn sóng - Bây giờ các thành phần THT phải được hàn chính xác vào bảng mạch. Trong hệ thống hàn sóng, bảng di chuyển chậm trên một làn sóng hàn lỏng ở nhiệt độ cao, khoảng 500 ° F. Sau đó, tất cả các kết nối dây dẫn hoặc dây có thể được lấy thành công để các thành phần thông qua lỗ được gắn chặt vào bảng.

Quy trình lắp ráp công nghệ Surface Mount (SMT)

So với quy trình lắp lỗ thông qua, quy trình lắp bề mặt nổi bật về hiệu quả sản xuất vì nó có quy trình lắp ráp PCB lắp hoàn toàn tự động từ in hàn, chọn và đặt và hàn lại.
• Bước 1: In dán hàn - Dán hàn được áp dụng trên bảng thông qua một máy in dán hàn. Một mẫu đảm bảo rằng dán hàn có thể được để lại chính xác ở những vị trí chính xác nơi các thành phần sẽ được gắn, còn được gọi là màn hình hàn hoặc màn hình hàn. Do chất lượng in hàn dán có liên quan trực tiếp đến chất lượng hàn, các nhà sản xuất PCBA tập trung vào các sản phẩm chất lượng cao thường tiến hành kiểm tra sau khi in hàn dán thông qua một thanh tra dán hàn. Kiểm tra này đảm bảo in ấn đã đạt được quy định và tiêu chuẩn. Nếu lỗi được tìm thấy trên in hàn dán, in phải được làm lại hoặc dán hàn sẽ được rửa sạch trước khi in lần thứ hai.
• Bước 2: Gắn linh kiện - Sau khi ra khỏi máy in dán hàn, PCB sẽ được tự động gửi đến máy chọn và nơi các linh kiện hoặc IC sẽ được gắn trên các miếng đệm tương ứng trong tác động của lực dán hàn. Các thành phần được gắn trên bo mạch PCB thông qua các cuộn linh kiện trong máy. Tương tự như cuộn phim, cuộn linh kiện mang các bộ phận quay để cung cấp các bộ phận cho máy, nó sẽ nhanh chóng dính các bộ phận vào bảng.
• Bước 3: Reflow hàn - Sau khi mọi thành phần được đặt, bảng sẽ đi qua một lò dài 23 feet. Nhiệt độ 500 ° F làm cho chất hàn được hóa lỏng. Bây giờ các thành phần SMD được liên kết chắc chắn với bảng.

Công nghệ hỗn hợp

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện đại, các sản phẩm điện tử ngày càng trở nên phức tạp, thúc đẩy các bảng PCB phức tạp, tích hợp và kích thước nhỏ hơn. PCBA gần như không thể chỉ chứa một loại thành phần tham gia.

Hầu hết các bảng mang các thành phần lỗ Thru và các thành phần SMD, đòi hỏi sự hợp tác của công nghệ thông qua lỗ và công nghệ gắn trên bề mặt. Tuy nhiên, hàn là một quá trình phức tạp có xu hướng bị ảnh hưởng bởi quá nhiều yếu tố. Do đó, nó trở nên cực kỳ quan trọng để sắp xếp tốt hơn trình tự công nghệ thông qua lỗ và công nghệ gắn trên bề mặt.

PCBA với việc áp dụng các công nghệ hỗn hợp nên được thực hiện trong các tình huống sau:

• Lắp ráp hỗn hợp một mặt: Lắp ráp hỗn hợp một mặt tuân theo quy trình sản xuất sau: Lưu ý: Có thể áp dụng hàn tay thay vì hàn sóng khi chỉ cần một lượng nhỏ các thành phần THT trong loại lắp ráp này.

Single-side Mixed PCB Assembly Workflow | PCBCart

• One Side SMT & One Side THT : Lưu ý - Loại quy trình lắp ráp PCB này không được khuyến nghị vì chất kết dính sẽ gây gánh nặng cho tổng chi phí của PCBA và có thể dẫn đến một số vấn đề hàn.

One side SMT, the other side Thru-hole Assembly workflow | PCBCart

Lắp ráp hỗn hợp hai mặt: Về phương pháp lắp ráp hỗn hợp hai mặt, có hai lựa chọn thay thế: PCBA với ứng dụng chất kết dính và PCBA không có. Việc áp dụng chất kết dính làm tăng chi phí tổng thể của lắp ráp PCB. Hơn nữa, trong quá trình PCBA này, việc sưởi ấm phải được thực hiện ba lần, điều này có xu hướng dẫn đến hiệu quả thấp.

Double side Mixed PCB Assembly workflow | PCBCart

Double side Mixed PCB Assembly workflow | PCBCart

Dựa trên sự so sánh giữa các quy trình lắp ráp hỗn hợp được giới thiệu ở trên, có thể kết luận rằng hàn tay hoạt động tốt đối với lắp ráp PCB đòi hỏi nhiều thành phần ở cả hai phía trong đó các thành phần SMD hơn các thành phần THT. Do đó, phải đối mặt với tình huống khi cần một số lượng nhỏ các thành phần THT, đó là hàn sóng được đề xuất.

Việc lắp ráp PCB phải trải qua một quy trình kỹ thuật và phức tạp đến mức nhiều yếu tố phải được xem xét cẩn thận và một chút sửa đổi có thể gây ra thay đổi lớn về chi phí và chất lượng sản phẩm. Mô tả về quy trình lắp ráp PCB trong bài viết này chỉ tập trung vào các quy trình và công nghệ PCBA điển hình. Quy trình sản xuất thực tế phần lớn được xác định và ảnh hưởng bởi các tập tin thiết kế và yêu cầu cụ thể của khách hàng. Kết quả là, làm thế nào để đánh giá một nhà lắp ráp PCB đáng tin cậy trở thành một câu hỏi quan trọng mà khách hàng phải suy nghĩ kỹ trước khi đặt hàng PCBA.

Chuyên gia PCBA

PCBCart là nhà cung cấp giải pháp PCB hàng đầu. Chúng tôi có thể đáp ứng các yêu cầu PCB của bạn từ tìm nguồn cung ứng linh kiện đến lắp ráp điện tử. Chúng tôi sẽ giúp bạn từng bước và cung cấp cho bạn chuyên môn toàn diện và đảm bảo chất lượng.

Full Turnkey PCB Assembly Service | PCBCart

Khi bạn chọn chúng tôi làm công ty PCBA hợp tác, bạn sẽ chọn hợp tác với một dịch vụ mang lại điều tốt nhất. Dịch vụ lắp ráp PCB của chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và tuân theo các tiêu chuẩn chứng nhận IPC Class 3, RoHS và ISO 9001: 2008 . Ngoài ra, chúng tôi có thể xử lý bất kỳ loại PCB nào, cho dù đó là dự án lắp ráp hai mặt hay một mặt, SMT, xuyên lỗ hoặc lắp ráp hỗn hợp. Bất cứ điều gì bạn muốn làm, chúng tôi có thể làm cho nó xảy ra!

Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn liên tục từ khi bắt đầu dự án cho đến khi hoàn thành và giữ bạn trong vòng lặp từ chế tạo đến lắp ráp. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và căng thẳng với chi phí PCB thấp hơn, thời gian chờ đợi ngắn hơn và các sản phẩm chất lượng cao hơn. Chúng tôi muốn tiết kiệm thời gian và năng lượng của bạn để bạn có thể tập trung vào các thiết kế PCB của mình - không phải lo lắng về những chi tiết vụn vặt trong quá trình sản xuất.

Để tìm hiểu thêm về Hội điện tử và PCBCart có thể làm gì cho dự án PCB tiếp theo của bạn, hãy xem các trang sau:
Giới thiệu toàn diện về PCBA
Làm thế nào để đánh giá nhà lắp ráp PCB?
PCBCart cung cấp dịch vụ lắp ráp PCB chìa khóa trao tay tiên tiến mà không yêu cầu moq
Thiết kế để sản xuất và lắp ráp PCB và các quy tắc chung phù hợp với
Thiết kế PCB để tận dụng tốt hơn khả năng lắp ráp PCB của PCBCart
Hướng dẫn về Giá hội PCB chính xác

TỪ: www.pcbcart.com

Pub Thời gian : 2018-12-03 14:10:49 >> danh mục tin tức
Chi tiết liên lạc
Shanghai Juyi Electronic Technology Development Co., Ltd

Người liên hệ: Mr. Amigo Deng

Tel: 86--18994777701

Gửi yêu cầu thông tin của bạn trực tiếp cho chúng tôi (0 / 3000)